บริการกำจัดแมงมุม

(Spider Control Services)

แมงมุม (Spiders) จัดเป็นสิ่งมีชีวิตพวกสัตว์ขาข้อ เช่นเดียวกับแมลง กิ้งกือ ปู เป็นต้น แมงมุมมีอาหารเป็นพวก เพลี้ยอ่อน ตัวหนอน ผีเสื้อ แมลงวัน เป็นตัน จึงมีความสำคัญในระบบนิเวศทางการเกษตร และระบบนิเวศทั่วไป แมงมุมบางชนิดมีการชักใยเป็นข่ายดักจับสัตว์ที่เป็นเหยื่อ แมงมุมจะมีช่วงลำตัวแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนหน้า ที่ประกอบไปด้วยส่วนหัวและอกที่เชื่อมติดกัน และส่วนหลัง คือ ส่วนผลึก และแมงมุมมีปีก

แมงมุมเป็นสัตว์หรือแมลง?

แมงมุมไม่ใช่แมลง แมงมุมมีลักษณะสำคัญอย่างหนึ่ง คือมี 8 ขา (แมลงมี 6 ขา) ในขณะที่แมลงมีลำตัวแบ่งออกเป็น 3 ส่วน (เช่น ส่วนหัว, อก,และท้อง) แมลงมุมมีเพียงสองส่วนเท่านั้น ส่วนหน้าเรียกว่า cephalothorax และส่วนที่เป็นลำตัวประกอบไปด้วยส่วนหัวและส่วนอกเชื่อมติดต่อกัน ส่วนหลังเรียกว่าส่วนท้อง แมงมุมจะไม่มีปีก ซึ่งนอกจากแมงมุมแล้ว ยังมีแมงป่อง เห็บ ไร แมงทั้งหลายมี 8 ขา

วิธีการกำจัดแมงมุม แบบถูกต้อง

(How to Get Rid of Spiders)

แมงมุม โดยทั่วไปจะเข้ามายัง ภายในโรงงาน โกดัง หรือบ้านคุณ เพื่อแสวงหาที่อบอุ่น ในการที่ขยายพันธุ์

วิธีการที่ดี คือปล่อยให้แมงมุม อยู่ตามลำพัง หรือเปล่า? ซึ่งก็ไม่สามารถทำได้ โดยเฉพาะคนที่กลัวแมงมุมโดยเฉพาะ นอกจากนี้ ยังมีแมงมุมอีกบางชนิด ที่มีพิษร้ายแรง หากถูกแมงมุมกัด พิษของมันเป็นอันตรายต่อชีวิตได้ เช่น แมงมุมแม่ม่ายดำ, แมงมุมแม่ม่ายสีน้ำตาล, แมงมุมพิษสีน้ำตาล หากเราไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ ควรหลีกห่างแมงมุมไว้ก่อน เป็นดี เพื่อความปลอดภัย

ทำไมถึงต้องใช้บริการ TSC กำจัดแมงมุม

(Professional Spider Control Service)

การบริการกำจัดแมงมุม ของ TSC เป็นการบริการที่คุ้มค่ากับเงินของท่านที่จ่าย เนื่องจากทางบริษัท TSC นอกจากจะมีการพ่นสารเคมีเพื่อกำจัดแมงมุมได้โดยตรงแล้ว เรายังมีบริการทำความสะอาด ปัดหยากไย่แมงมุม แบบครบวงจรเหมาะสำหรับ โรงงาน โกดัง ห้องเก็บของ หรือแม้แต่ภายในบ้านของคุณเอง เพื่อกำจัดหยากไย่ ที่เป็นแหล่งเพาะพันธ์ของแมงมุมอีกด้วย ทำให้แมงมุม ไม่สามารถขยายพันธ์ได้อย่างรวดเร็วอีก

การกำจัดแมงมุมแบบถูกต้อง

บริษัทรับกำจัดแมงมุม TSC จะเข้าไปสำรวจพื้นที่ก่อนว่า พบปัญหาแมงมุมในบริเวณใดบ้าง และดูว่าวิธีไหนจะเหมาะสมที่สุด แต่ล่ะปัญหา เนื่องจากบางพื้นที่ โดยเฉพาะโกดังสินค้า จะพบปัญหาแมงมุมค่อนข้างมาก โดยแมงมุมจะสร้างใยแมงมุม หรือหยากไย่อยู่บริเวณมุมเพดานสูง ของโรงงาน ยากแก่การเข้าทำบริการ ทำให้กำจัดแมงมุมได้ลำบาก

การกำจัดแมงมุมที่มีประสิทธิภาพนั้น จะต้องกำจัดแหล่งรังของแมงมุม หรือแหล่งหลบซ่อนให้หมดก่อน โดยการทำความสะอาดหยากไย่ หรือใยแมงมุม ให้หมด หลังจากนั้น จะใช้วิธีการพ่นสารเคมีที่กำจัดแมงมุม และออกฤทธิ์ได้นาน เพื่อไม่ให้แมงมุมกลับเข้ามาทำรังได้อีก นอกจากนี้ควรจะมีการกำจัดแหล่งอาหารของแมงมุม ซึ่งก็คือพวกแมลงต่างๆที่บินเข้ามาภายในโกดัง หรือภายในโรงงาน บ้าน เพื่อไม่ให้แมงมุมหวนกลับมาทำรังอีก

การระบาดของแมงมุม จะกลับมาอีก ถ้าเราไม่หมั่นดูแลรักษาความสะอาด แมงมุมก็จะกลับมาได้อีกอย่างรวดเร็ว จึงควรที่จะต้อง ทำการรักษาความสะอาด และฉีดสารกำจัดแมงมุมอย่างสม่ำเสมอ

เทคนิคการกำจัดแมงมุม ภายในบ้านเบื้องต้น

  • ใช่เครื่องดูดฝุ่น ดูดทำความสะอาดในบริเวณที่แมงมุมชอบหลบซ่อน หรือแหล่งอาศัย เช่น หลังโต๊ะ หลังตู้กับข้าว ขางใต้เฟอร์นิเจอร์เป็นต้น
  • หมั่นทำความสะอาด เพื่อกำจัดหยากไย่ หรือใยแมงมุม อย่างสม่ำเสมอ
  • ปิดช่องทางการเข้าออก ที่แมงมุมสามารถเข้ามาภายในบ้าน หรือโรงงานได้ เช่น บริเวณ ท่อน้ำ หรือช่องใต้ประตูเป็นต้น
  • กำจัดแหล่งหลบซ่อนของแมงมุม เช่น ถุงขยะ ใบไม้ หรือเริ่มตั้งแต่สำรวจหน้าต่างก่อนเป็นอันดับแรก ว่ามีกิ่งไม้ หรือวัสดุที่ยื่นมาชิดกับขอบประตู และหน้าต่างบ้านหรือเปล่า หากมีก็คงต้องจัดการตัดทิ้งซะ เพื่อปิดทางเชื่อมต่อ ไม่ให้แมงมุมไต่เข้ามาในบ้านได้
  • กำจัดแมลงที่เป็นแหล่งอาหารของแมงมุม โดยการใช้เครื่องไฟดักแมลง เพื่อลดการดึงดุดของแมงมุม เมื่อไม่มีอาหาร

บริการตรวจสอบปัญหาแมงมุมฟรี!

อย่าปล่อยให้บ้านของคุณเป็นที่อยู่อาศัยของแมงมุม ก่อนที่จะสายเกินไป!!

โทรเลย 02 993 2996 บริษัทไทยสกายคลีน (TSC)

ย้อนกลับไปหน้า รวมบริการ

แมงมุม-1

แม่งมุม-2

ปัดกวาดหยากไย่-1

ปัดกวาดหยากไย่-2