บริการกำจัดจิ้งจก

(House Lizard Control Service)

ปัญหาเรื่องจิ้งจก รบกวนใจ เราช่วยจัดการให้ท่านได้

จิ้งจก เป็นสัตว์ที่พบได้ทั่วไปตามบ้านเรือน โรงงาน ตึกอาคารออฟฟิศ ซึ่งมี่อยู่หลายสายพันธุ์ อาศัยอยู่รอบๆ ตามภูมิประเทศ จิ้งจกจัดเป็นสัตว์รบกวนชนิดหนึ่ง เมื่อปรากฏอยู่ ภายในบ้านหรือโรงงาน ที่ไม่ต้องการให้จิ้งจกเข้ามา โดยเฉพาะภายในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร หากมีการปนเปื้อนของขี้จิ้งจก หรือซากจิ้งจก เข้าไปในผลิตภัณฑ์ จะก่อให้เกิดความเสียหายตามมาอย่างมากมาย

พฤติกรรมของจิ้งจก ส่วนใหญ่เราจะไม่พบในเวลากลางวัน จิ้งจกจะหลบซ่อนในแหล่งอาศัยของมัน และจะออกมาหากินในเวลาช่วงเช้า และช่วงเย็น เพื่ออกหาแมลงกิน โดยเฉพาะบริเวณหลอดไฟที่เปิดอยู่ มักจะมีแมลงบินมาเล่นไฟ ทำให้ในบริเวณนั้นจะมีจิ้งจกแอบบอยู่ เพื่อคอยหาอาหารกิน อาหารที่จิ้งจกชอบกิน ได้แก่ แมลงต่างๆ แมงมุม มด

ชีววิทยาของจิ้งจกที่พบทั่วไปในประเทศไทย

จิ้งจกบ้าน ชื่อสามัญ House Gecko ชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Hemidactylus Frenatus ถิ่นกำเนิดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีอาณาเขตอาศัยที่เฉพาะเจาะจง ผิวหนังเปลี่ยนสีได้ตามสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัย โดยจงจรชิวิตของจิ้งจก จะแบ่งเป็น

 • ไข่ 40-45 วัน
 • ตัวอ่อน 3 เดือน
 • วัยเจริญพันธุ์ 3-5 ปี

วิธีการป้องกันและกำจัดจิ้งจก

 • ปิดช่องทางการเข้าออก ที่จิ้งจกสามารถเข้ามาภายในบ้าน หรือโรงงานได้ เช่น บริเวณ ท่อน้ำ หรือช่องใต้ประตูเป็นต้น
 • กำจัดแหล่งหลบซ่อนของจิ้งจก เช่น บริเวณฝ้าเพดาน หรือรอยแตก รอยแยกต่างๆ บริเวณอาคาร หรือบ้าน ที่จิ้งจกมักเข้าไปหลบอาศัยอยู่
 • กำจัดแมลงที่เป็นแหล่งอาหารของจิ้งจก โดยการใช้เครื่องไฟดักแมลง เพื่อลดการดึงดุดขอจิ้งจก เมื่อไม่มีอาหาร จิ้งจกก็จะลดการเข้ามาในบริเวณดังกล่าว

ทำไมถึงต้องใช้บริการ TSC กำจัดจิ้งจก

(Professional House Gecko Control Service)

บริษัท ThaiSkyClean (TSC) เป็น บริษัทรับกำจัดจิ้งจก ที่มีความเชี่ยวชาญการกำจัดจิ้งจกโดยเฉพาะ โดยจะผสมผสานวิธีกำจัดกำจัดจิ้งจก หลายๆ วิธี เข้าด้วยกัน ได้แก่

 • การควบคุมในเชิงป้องกัน คือ เข้าทำการสำรวจ เพื่อลดช่องทางเสี่ยงการเข้ามาของจิ้งจก เช่น ประตูทางเข้า – ออก
 • การใช้สารเคมีเพื่อฉีดพ่นไล่จิ้งจก
 • การใช้กับดักจิ้งจก พร้อมเหยื่อล่อและแผ่นกาวสำเร็จรูป เพื่อกำจัดจิ้งจกตัวเต็มวัย ลดปริมาณการขยายพันธ์อย่างรวดเร็ว
 • วิธีอื่น ๆ เช่น แนะนำการติดตั้งเครื่องไฟดักแมลง เพื่อลดปริมาณอาหาร ของจิ้งจก
 • บริการทำความสะอาดในพื้นที่ดังกล่าว เพื่อกำจัดขี้จิ้งจก ลดการดึงดูดของจิ้งจก และลดการปนเปื้อน

บริการตรวจสอบปัญหาจิ้งจกฟรี!

อย่าปล่อยให้บ้านของคุณเป็นที่อยู่อาศัยของจิ้งจก ก่อนที่จะสายเกินไป!!

โทรเลย 02 993 2996 – บริษัทไทยสกายคลีน (TSC)

จิ้งจก-1

จิ้งจก-2

กับดักจิ้งจก

กับดักจิ้งจก

กับดักจิ้งจก / สถานีดักจิ้งจก

กับดักจิ้งจก หรือ สถานีดักจิ้งจก ที่ทาง TSC ใช้ เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่ถูกออกแบบมา เพื่อใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร เหมาะสำหรับ โรงงานอุตสาหกรรม อาคาร บ้านเรือนต่างๆ ที่มีปัญหาจิ้งจกรบกวน สามารถติดตั้งได้ทุกสถานที่ ทั้งด้านบน ด้านหลังตู้ เป็นต้น ภายในกล่องดักจิ้งจก ประกอบไปด้วยเหยื่อล่อ จิ้งจก และแผ่นกาวที่เหนียวเป็นพิเศษ และมีทางเข้า 4 ทาง เพื่อให้จิ้งจกเข้าได้ทุกทิศทาง เนื่องจากพฤติกรรมของจิ้งจก ชะชอบหลบซ่อนในบริเวณที่มืด ก่อนจะหาอาหาร

ย้อนกลับไปหน้า รวมบริการ