บริการกำจัดนก (Bird Control Services)

ปัญหาเรื่องนก สร้างความเสียหายได้มากกว่าที่คุณคิด

ทุกๆปี นก เป็นสาเหตุหนึ่งที่สร้างความเสียหายให้แก่โรงงานอุตสาหกรรม บ้านพักอาศัย ตึกอาคาร คิดเป็นเงินหลายร้อยล้านบาทต่อปี ซึ่งจริงๆแล้วเป็นสิ่งที่เสียหายต่อทรัพย์สิน คิดเป็นแค่ส่วนน้อยเท่านั้น ปัญหาที่แท้จริงของนกรบกวนนั้นคือเรื่องความไม่ปลอดภัยของสุขภาพ ที่อาจเกิดจากเชื้อโรคที่มาจาก มูลนก ไรนก เห็บนก หรือซากนก เป็นต้น

ตาข่ายกันนกช่วยป้องกันได้ โดยเฉพาะนกพิราบ ที่ก่อปัญหามากที่สุด และยังเป็นพาหะนำโรคไข้สมองอักเสบ ที่ก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิตอีกด้วย รวมถึงไข้หวัดนกที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี

ตาข่ายกันนก สามารถติดตั้งได้โดยผู้ที่เชี่ยวชาญ โดยเฉพาะ ที่จะวิเคราะห์ได้ว่าควรติดตั้งตาข่ายกันนกแบบไหน เพื่อให้เหมาะกับพื้นที่มากที่สุด จึงจะสามารถป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คุณควรทำอย่างไรเมื่อเจอปัญหานกรบกวน

ถ้าคุณเจอปัญหาเรื่องนกรบกวน อันดับแรกที่ควรทำคือ การพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญเรื่องการกำจัดนก บริษัท TSC เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องการกำจัดนกมากว่า 10 ปี มีประสบการณ์เกี่ยวกับการป้องกัน กำจัดนก ทั้งในรูปแบบ โรงงาน ตึกอาคาร สำนักงานให้เช่า ห้างสรรพสินค้า ฟาร์มสัตว์

วิธีการควบคุม และกำจัดนก

 • การควบคุมและป้องกันนก ไม่ให้เข้ามาโดยการติดตาข่ายป้องกัน หรือติดตั้ง Bird spiking
 • การควบคุมและป้องกันนก โดยการใช้เจลชนิดพิเศษ ทาบริเวณที่นกชอบเกาะ
 • การใช้เสียงรบกวนนกไม่ให้เข้าในบริเวณพื้นที่ เช่นการเปิดหวุดเพื่อส่งเสียงดังเป็นต้น
 • การจับนก โดยใช้กับดัก หรือเหยื่อล่อ

รับกำจัดนกในคลังสินค้า

วิธีการกำจัดนกภายในโรงงาน โกดัง คลังสินค้า

การกำจัดนก หรือการไล่นก ให้ออกไปจาก โกดัง คลังสินค้า เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง หากไม่มีวิธีการป้องกันนกที่ถูกวิธี ในระยะยาวอย่างมีประสิทธิภาพ พวกนก จะกลับเข้ามาภายในโรงงาน โกดัง คลังสินค้า อีกครั้ง เนื่องจากพวกมันเรียนรู้ว่า “มีความปลอดภัย” ภายในที่ที่มันอาศัยอยู่  การใช้สิ่งของขับไล่นก จำพวก หุ่นไล่นก หรือ เสียงหวูดล่นก ใช้ได้ผลแค่ในระยะสั้นๆ เท่านั้น แต่ไม่ได้ผลในระยะยาว วิธีการไล่นก โดยใช้หุ่นสัตว์ผู้ล่า ที่นกกลัว เช่น นกเหยี่ยว งู นกเค้าแมว จะไม่ได้ผลในระยะยาวเช่นเดียวกัน

บริษัทรับกำจัดนกวิธีการไล่นก หรือป้องกันนก ไม่ให้เข้ามาภายใน โรงงาน โกดัง คลังสินค้า ที่ถูกวิธีคือ

 1. ประเมินปัญหาที่เกิดขึ้น ทำการสำรวจว่านกเข้ามาทำรัง หรืออาศัยอยู่บริเวณไหน ภายในโรงงาน เพื่อจะได้ใช้วิธีที่ถูกต้องในการกำจัดนก ไม่ให้เข้ามา
 2. กำจัดแหล่งอาหารและน้ำ ที่ดึงดูดนกเข้ามาภายในโรงงาน โกดัง คลังสินค้า
 3. ป้องกันไม่ให้นกบินเข้าภายในผ่านประตูโรงงาน โกดัง คลังสินค้า โดยการติดตั้งม่านพลาสติก ขนาด ความกว้าง 4-6 นิ้ว เพื่อป้องกันไม่ให้นกบินผ่านเข้ามาภายในได้ง่าย นอกจากนี้ ม่านพลาสติก ยังช่วยควบคุมอุณหภูมิ ภายในโรงงานได้อีกด้วย เป็นการประหยัดพลังงานไปในตัว
 4. ติดตั้งตาข่ายกันนก บริเวณด้านบน ของโกดัง คลังสินค้า ที่มีช่องทางให้นกเข้ามาได้ โดยตาข่ายควรมีความแข็งแรง น้ำหนักเบา มีสีค่อนข้างมือ และมีขนาดช่องตาข่ายไม่เกิน ¾ นิ้ว ซึ่งจากกวิจัยของ Tom Barnes, an extension professor and extension wildlife specialist at the University of Kentucky ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องนก กล่าวไว้ว่า การใช้ตาข่ายกันนก เป็นวิธีที่ดีที่สุด เนื่องจากราไม่แพง และเป็นวิธีป้องกันนกในระยะยาว ไม่ส่งผลต่อการระบายอากาศ และยังช่วยป้องกันค้าวคาวได้อีกด้วย
 5. ในบริเวณที่ไม่สามารถติดตั้งตาข่ายได้ และเป็นบริเวณที่นกชอบเกาะ อาจใช้วิธีการวางเจลไล่นก ที่ปัจจุบันมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยเจลไล่นก จะมีทั้งแบบใช้การส่งกลิ่น หรือการสะท้อนของแสง ที่นกไม่ชอบ รวมไปถึงการสัมผัสเจล ที่นกไม่ชอบ ก็เป็นวิธีการไล่นกที่ดี แต่ในระยะยาวภายใน 1-2 ปี ประสิทธิภาพอาจลดลงเนื่องจากเกิดฝุ่นเกาะ เคลือบผิวเจลไล่นก ทำให้ประสิทธิภาพการไล่นกลดลง
 6. ติดตั้งหนามกันนกเกาะ ใช้สำหรับป้องกันไม่ให้นกพิราบ,นกกระจอก,ฯลฯ บินร่อนลงมาเกาะ ตามสัน-ขอบ คิ้ว ของบ้านเรือน,อาคาร,โรงงานและโครงสร้างคานเหล็กต่าง,หรือกำแพง หนามกันนกเกาะ หรือเหล็กแหลมกันนก ก็เป็นวิธีการที่ดี แต่ข้อเสียคือราคาแพง และต้องเสียเวลาในการติดตั้งค่อนข้างนาน
 7. ติดต่อ ผู้เชี่ยวชาญในการกำจัดนก จาก บริษัทรับกำจัดนก ที่จะช่วยเราในการประเมิน และเลือกวิธีการที่ดีที่สุดสำหรับเรา

ปัญหาเรื่องนกรบกวนที่เจอ

นกที่สร้างปัญหาได้มากในประเทศไทย ได้แก่พวก นกกระจอก นกพิราบ โดยปัญหา ที่พบบ่อยๆมีดังนี้

 • การทำรังของนก บนอาคาร โดยเฉพาะตามซอกมุมเพดาน ใต้ฝ้าเพดาน ท่อระบายน้ำ เป็นต้น
 • พฤติกรรมก้าวร้าวของนก โดยเฉพาะช่วงฤดูผสมพันธ์
 • ปัญหาเรื่องมูลนก ที่เกาะอยู่ตามผนัง เพดาน ฝ้า นอกจากเรื่องความสกปรก แล้วยังเป็นพาหะนำโรคอีกด้วย
 • ปัญหาเรื่องเสียงนก โดยเฉพาะเมื่อนกอยู่รวมกันเป็นฝูง สามารถส่งเสียงรบกวนได้มากเลยทีเดียว
 • ปัญหาเรื่องการปนเปื้อน ก่อให้เกิดปัญหาอย่างมากสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร เนื่องจากหากมีการปนเปื้อนของขนกนก มูลนก หรือซากนก ลงบนกล่องภาชนะบรรจุ หรือที่ร้ายแรงมากกว่านั้น คือปนเปื้อนลงไปในอาหารที่ผลิต จะก่อให้เกิดความเสียหายมหาศาลเลยทีเดียว

TSC ให้บริการกำจัด และควบคุมนก

 • โดยทีมงานผู้ชำนาญการเรื่องการกำจัดนก โดยเฉพาะ
 • ทำการสำรวจปัญหาเรื่องนก ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
 • ให้คำแนะนำที่ถูกต้องแก่ท่าน ในการกำจัดนก
 • นำเสนอแผนการควบคุม และป้องกันการกำจัดนก ภายในงบประมาณที่ท่านต้องการ
 • มีบริการทำความสะอาดมูลนก

โทรเลย บริษัท ไทยสกายคลีน (TSC) 02 993 2996
เพื่อให้ทางเราเข้าสำรวจปัญหาให้แก่ท่านฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ย้อนกลับไปหน้า รวมบริการ

ติดตั้งตาข่ายป้องกันนก

รูปการติดตั้งตาข่ายกันนก ในโรงงานอุตสาหกรรม

bird-control-02

bird-control-03

bird-control-01